Địa chỉ: 21 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội | Điện thoại: (04) 35574749 - 35574750 | Fax: (04) 35574750 | Email: c3phanboichau@hanoiedu.vn

Hoạt động Đoàn trường

Đón Giáng sinh theo cách riêng của teen Phan Bội Châu

Ngày cập nhật:28-12-2014 0 Bình luận

Mùa Giáng sinh năm nay, các teen trường THPT Phan Bội Châu (Thanh Xuân, Hà Nội) đã thiết kế những hoạt động vô cùng đặc biệt.

 ĐÓN GIÁNG SINH THEO CÁCH RIÊNG CỦA TEEN

Mùa Giáng sinh năm nay, các teen trường THPT Phan Bội Châu (Thanh Xuân, Hà Nội) đã thiết kế những hoạt động vô cùng đặc biệt.

 

Giáng sinh yêu thương

Với mong muốn mang đến một Giáng sinh ấm áp và ngập tràn tình yêu thương dành tặng những mảnh đời kém may mắn hơn mình, ngay từ đầu tháng 12, các teen trong toàn trường đã kêu gọi mọi người tích cực tham gia hoạt động từ thiện Giáng sinh yêu thương. Theo đó, các teen cùng nhau quyên góp quần áo ấm, sách báo, đồ dùng cá nhân… để mang tặng người dân vùng cao. Nhiều bạn còn đập lợn đất, dành toàn bộ tiền tiêu vặt mua đồ chơi, bánh kẹo tặng các em nhỏ đang sinh sống tại mái ấm mồ côi…  Không chỉ vậy, những teen có năng khiếu văn nghệ còn tích cực tập luyện nhiều tiết mục hát, múa thật hay về chủ đề Giáng sinh để biểu diễn trong các buổi giao lưu từ thiện đầy ý nghĩa.

Bạn Hà My chia sẻ: “Tham gia hoạt động này, tớ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều khi đã biết quan tâm đến những hoàn cảnh kém may mắn xung quanh. Hi vọng rằng, những chiếc áo bông dù không còn mới nhưng sẽ mang lại một mùa đông ấm áp cho những người dân vùng cao, đặc biệt là các em nhỏ”.

Còn bạn Anh Tài thấy rằng, qua Giáng sinh yêu thương, các thành viên trong lớp trở nên thân thiết, gắn bó và biết lắng nghe nhau hơn: “Trong các hoạt tập thể, chúng tớ thường xuyên tranh luận để bảo vệ ý kiến của riêng mình. Nhưng với chương trình từ thiện, tình nguyện lần này, không ai cần nhắc nhở, tất cả cùng cố gắng vận động gia đình, bạn bè để có nhiều món quà Giáng sinh nhất gửi tặng các em nhỏ đang sống tại các mái ấm. Đến giao lưu cùng các em, chúng tớ thấy mình sống có ích hơn; và quyết tâm tháng nào cũng cùng nhau thực hiện những hoạt động cộng đồng thiết thực thế này!”.

 

Giáng sinh bất ngờ

Cách Lễ Giáng sinh khoảng 10 ngày, teen háo hức nhận Phiếu yêu cầu từ nhà trường. Theo đó, mỗi bạn sẽ ghi những yêu cầu của mình với Ông già Noel. Đó có thể là “vận chuyển” giúp teen một món quà đến thầy cô, hay người bạn nào đó kèm lời chúc dễ thương; hay đơn giản, bạn muốn được Ông già Noel tặng quà cho chính mình…

Úm ba la, đúng ngày Giáng sinh, khi cả lớp đang chăm chú lắng nghe cô giáo giảng bài thì… tiếng nhạc Jingle bells, jingle bells rộn ràng ngân vang. Ngay sau đó, Ông già Noel cười hiền hậu bước vào lớp học, gửi những lời chúc mừng Giáng sinh ngọt ngào đến mọi người. Sau khi tổ chức những trò chơi tập thể vui nhộn, “vị khách đặc biệt” bỗng lấy từ trong túi quà của mình những phần quà nhỏ xinh gửi tặng teen. Ai cũng mừng rơn khi biết đó là món quà do người bạn thân mất mấy ngày đêm tự tay chuẩn bị, rồi quà của thầy cô, quà do chính Ông già Noel… thực hiện.

“Chưa bao giờ, tớ lại được chứng kiến một Giáng sinh bất ngờ và thú vị như vậy. Ông già Noel đã mang lại niềm vui cho mọi người, khiến Giáng sinh trở nên lung linh và tuyệt vời hơn!” – Bạn Diệu Linh hồ hởi khoe.

 

Giáng sinh sôi động

Mùa Giáng sinh năm nay, hoạt động nối tiếp hoạt động khiến không khí toàn trường lúc nào cũng rộn ràng, sôi động. Điều khiến teen Phan Bội Châu “mê tít”, đó là lần đầu tiên, các teen được tự tay lên ý tưởng và trang trí cây thông Noel. Giờ ra chơi, từng nhóm bạn cắt hoa tuyết, cài quả châu, lắp đèn nhấp nháy… khiến cây thông ngày thêm sống động và lung linh hơn. Teen tha hồ tạo dáng, pose hình để đăng tải lên facebook khoe với người thân, bạn bè…

Ở tại mỗi lớp học, các thành viên trong lớp còn tự trang trí lớp, tạo ra những bữa tiệc nhỏ xinh để bạn bè ngồi quay quần bên nhau kể những câu chuyện vui. Có nhóm bạn còn sáng tạo những clip hài hước, dễ thương gửi tặng thầy cô, bạn bè…

Bằng những hoạt động thiết thực, một mùa Giáng sinh “tuyệt-vời-hơn-ông-mặt-trời” đã đến với teen THPT Phan Bội Châu. Những chương trình này cũng là gợi ý thú vị để trường, lớp bạn tổ chức các hoạt động ngập tràn niềm vui vào mùa Giáng sinh 2014 này!

TIỂU BẢO

(Ghi lại)

( Bài đăng trên báo Sao mai7.8.9 – số 36/ năm 2014 )


0 Bình luận
Lên đầu
  • Chúng tôi trên