Địa chỉ: 21 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội | Điện thoại: (04) 35574749 - 35574750 | Fax: (04) 35574750 | Email: c3phanboichau@hanoiedu.vn

Hoạt động Đoàn trường

Hướng dẫn tổ chức đại hội chi đoàn năm học 2012-2013

Ngày cập nhật:08-11-2012 0 Bình luận

Hướng dẫn tổ chức đại hội chi đoàn năm học 2012-2013

          §oµn TNCS Hå ChÝ Minh

 §oµn tr­uêng THPT Phan Béi Ch©u

 

BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN

NĂM HỌC 2011- 2012 

Năm học 2011-2012 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XV, năm diễn ra Đại hội Đoàn THCS Hồ Chí Minh các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; Năm học với chủ đề “Rèn luyện đoàn viên, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh chào mừng đại hội Đoàn các cấp”, trên cơ sở đó công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Quận năm học 2011-2012 đã đạt được những kết quả sau :

v    Những thuận lợi:

- Đoàn trường THPT  Phan Bội Châu luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình và sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đoàn cấp trên; sự quan tâm tận tình của BGH nhà trường, tạo điều kiện cho công tác Đoàn và phong trào Thanh niên được thực hiện.

- Đội ngũ các thầy cô giáo chủ nhiệm, các giáo viên bộ môn, cô giám thị và chú bảo vệ rất nhiệt tình, sẵn sàng ủng hộ, giúp đỡ tích cực cho các hoạt động của phong trào Đoàn.

- Phong trào thi đua học tập và hoạt động tập thể luôn được tổ chức giữa các chi đoàn và có những bước phát triển tích cực.

v Những khó khăn:

-Ý thức tự giác của một số Đoàn viên trong các chi đoàn chưa cao, cán bộ Đoàn thiếu kinh nghiệm.

- Một số đoàn viên thanh niên ý thức tổ chức kỉ luật chưa tốt, ý thức tự giác trong học tập và chất lượng học tập chưa cao.

-Mặt khác, cán bộ Đoàn, lớp chưa có nhiều thời gian để đi sâu, tìm hiểu hoàn cảnh, những khó khăn của các đoàn viên trong chi đoàn nhằm kịp thời giúp đỡ.2

Trong năm học 2011-2012, các nội dung tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao về nhận thức chính trị, truyền thống quê hương đất nước, đạo đức nếp sống và pháp luật cho ĐVTN, học sinh đã được BCH đoàn trường THPT Phan Bội Châu tập trung chỉ đạo có hiệu quả. Nội dung hình thức tuyên truyền phong phú, sáng tạo, phù hợp với tâm lý của ĐVTN học sinh.

Chương trình 1: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

- Đoàn trường THPT  Phan Bội Châu đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, nếp sống, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc cho Đoàn viên thanh niên.

- Tiếp tục nâng cao nhận thức cho Đoàn viên về vai trò, vị trí, trách nhiệm của tuổi trẻ học đường trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá Thủ đô và Đất nước. 

- Tích cực giáo dục cho Đoàn viên học sinh chấp hành nghiêm chỉnh kỉ luật, nội quy nhà trường lớp học, tích cực trong giáo dục học sinh chậm tiến, chưa ngoan.

- Với phương châm của nhà trường “Thầy giỏi – trò ngoan - kỉ luật nghiêm - chất lượng thật”, Đoàn trường luôn luôn quan tâm tới việc giáo dục đạo đức nhân cách, phẩm chất của người học sinh thanh lịch Thủ đô cho Đoàn viên thanh niên.

- Phong trào xây dựng “ Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực ” được triển khai tốt trong các chi đoàn.

- Đoàn trường cũng vinh dự nhận được cờ thi đua do Quận Đoàn Thanh Xuân trao tặng “Đơn vị thi đua tốt trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2011-2012”.

Qua các buổi toạ đàm, giao lưu trao đổi theo chủ đề, mỗi ĐVTN đã nhận thức đúng đắn hơn, ý thức tốt hơn về quan hệ thầy trò, bạn bè và xã hội để tạo nên môi trường trong sạch, lành mạnh, văn minh trong nhà trường.

Cụ thể là: 100% học sinh cam kết:

“Thực hiện an toàn giao thông”

“Thanh niên học sinh không hút thuốc”

“Không đi mô tô, xe máy đến trường”

“Không vi phạm nội quy, mắc các tệ nạn xã hội, mang vũ khí chất nổ tới trường”

 100%  hưởng ứng cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” do Bộ Giáo dục phát động.

Đoàn trường đã tập trung đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Thủ đô Hà Nội, của Đất nước gắn liền với các ngày lễ lớn như: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12; Ngày học sinh sinh viên 09-01; Ngày Quốc tế phụ nữ 08-03; Ngày thành lập Đoàn 26-03; Ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30-04; Ngày Quốc tế lao động 01-05; Ngày sinh nhật Bác 19-05;…

Thông qua các hoạt động như mít tinh kỉ niệm, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan dã ngoại… đã thu hút được 100% Đoàn viên thanh niên trong toàn trường tham gia, qua đó, giúp cho mỗi Đoàn viên thanh niên hiểu biết hơn về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống anh dũng của cha ông, từ đó, nhận thức đúng đắn hơn vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội.

Đoàn trường đã lồng ghép “6 bài học luận lí chính trị” vào trong các bài học lịch sử, giáo dục công dân, các phong trào hoạt động chung và đã thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên.

Chương trình 2: Các hoạt động học tập

100% Đoàn viên thanh niên toàn trường đã xác định được động cơ, mục đích, nhiệm vụ hàng đầu của người học sinh là học tập và rèn luyên để xứng đáng là học sinh Thủ đô. Luôn xung kích đi đầu trong việc vận động bốn không và phong trào “Xây dựng nhà trường thân thiện, học sinh tích cực”.

-   Thực hiện khẩu hiệu “ Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”. Thực hiện nghiêm túc trong kiểm tra và thi cử.

Phong trào thi đua học tập tốt, có nhiều điểm tốt trong các tiết học, giành nhiều điểm 9,10. Cao điểm là đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chào mừng ngày thành lập Đoàn 26-03, …Đoàn trường đã kịp thời khen thưởng động viên những cá nhân tập thể có những thành tích học tập xuất sắc. Tiêu biểu cho phong trào học tập tốt là chi đoàn 12A1, 11A1, 10A1.

-Với tinh thần luôn luôn phấn đấu vươn lên, kết quả học tập và rèn luyện trong năm học 2010 – 2011 của học sinh nhà trường như sau:

Về học tập

+Xếp loại giỏi: 16                  -Chiếm tỉ lệ: 5,7 %

+Xếp loại khá:  130               -Chiếm tỉ lệ: 46,9 %

+Xếp loại trung bình: 112     -Chiếm tỉ lệ: 40,4 %

+Xếp loại yếu:  19                -Chiếm tỉ lệ:  6,8 %

Về hạnh kiểm

+Xếp loại tốt: 197                   -Chiếm tỉ lệ: 71,1 %

+Xếp loại khá: 75                   -Chiếm tỉ lệ: 27 %

+Xếp loại trung bình: 5          -Chiếm tỉ lệ: 1,8 % 10

Chương trình 3: Công tác văn hóa, văn nghệ, thể thao và phòng chống tệ nạn xã hội.

Trong năm học 2011 - 2012, trường THPT  Phan Bội Châu đã tổ chức thành công các hoạt động ngoại khoá như:

-Tổ chức toạ đàm theo chủ đề: Giáo dục học sinh về học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Hưởng ứng tháng an toàn giao thông; Nhà trường thân thiện - Học sinh tích cực.

- Tổ chức các buổi toạ đàm với nhiều chủ đề theo khối học : Khối 12 là “ Thầy cô và mái trường”, khối 11 là “Bạo lực học đường - tác hại trò chơi Game Online”, Khối 10 là “An toàn giao thông”.

-Thanh niên đoàn viên đã có chương trình văn nghệ sôi nổi, vui chơi chào đón năm học mới trong ngày khai giảng.

- Mỗi chi đoàn đã ra 1 tập san với các chủ đề: Khối 12 là “Nhà trường - Thầy cô”; Khối 11 là “Phòng chống ma tuý”; Khối 10 là “An toàn giao thông” .

- Đoàn trường đã tổ chức 1 ngày tham quan dã ngoại Hồ Núi Cốc với nhiều trò chơi, hoạt động thể thao bổ ích.

-Các chi đoàn đã tổ chức tốt tiết sinh hoạt với chủ đề mừng ngày Quốc tế phụ nữ, ngày 8/3,26/3…

Nhìn chung, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao đã thu hút được 100% đoàn viên thanh niên tham gia bởi nó phù hợp với lứa tuổi đầy sôi động của các bạn học sinh.

- Tuyên truyền để mỗi đoàn viên trong các chi đoàn hiểu được tác hại của tệ nạn xã hội

- Tham gia vào các hoạt động tập thể lành mạnh hóa cuộc sống như tham gia luật phòng chống ma túy, luật an toàn giao thông, vẽ tranh cổ động, áp phích về môi trường.

- Đấu tranh với các biểu hiện xấu trong chi đoàn và nhà trường.

- Tăng cường các hình thức sinh hoạt văn hóa,văn nghệ, TDTT nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh.

Chỉ tiêu đạt được:

100% Đoàn viên, thanh niên không sử dụng thuốc lá, ma túy, các chất kích thích.

100% Đoàn viên, thanh niên không tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

100% Đoàn viên, thanh niên tham gia chấp hành luật an toàn giao thông.

Chương trình 4: Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn

- Ngay từ đầu năm học Đoàn trường đã tổ chức cho các cho đoàn khối 11 và khối 12 khẩn trương, nghiêm túc tiến hành tổ chức Đại hội chi đoàn theo đúng điều lệ Đoàn để sớm ổn định công tác tổ chức, hoạt động của từng chi đoàn, đóng góp ý kiến cho bản dự thảo chương trình hoạt động Đoàn trường năm học 2012 - 2013

- Đại hội Đoàn trường lần thứ 16 đã được tiến hành trọng thể, nghiêm túc. Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường gồm 5 đồng chí có năng lực, nhiệt tình, được phân bố đều ở các chi đoàn đại diện theo từng khối, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai công tác thi đua, và thông tin triển khai hoạt động đến từng chi đoàn.

Thực hiện tốt phong trào “Đoàn viên gương mẫu”, động viên, giúp đỡ và phát hiện những thanh niên học sinh ưu tú bồi dưỡng sớm kết nạp Đoàn.

-Tổng số đoàn viên đầu năm là 105 đoàn viên, trong năm vừa qua đoàn trường đã tổ chức kết nạp thanh niên ưu tú vào Đoàn theo 3 đợt:

+Đợt 1: Đợt 20/11, Đoàn trường kết nạp thêm 46 ĐV

+Đợt 2: Đợt  26/3, Đoàn trường kết nạp thêm  19  ĐV

+Đợt 3: Đợt 19/5, (Dành cho khối 12) kết nạp được : 7  đoàn viên .

Tổng số đoàn viên cuối năm là 177 đoàn viên .

100% Đoàn viên nộp Đoàn phí đúng điều lệ và thời gian, tích cực tham gia vào các buổi sinh hoạt chi đoàn .

-Phân loại đoàn viên, chi đoàn cuối học kì 2

+Chi đoàn:

 Xếp loại tốt: 5

Xếp loại khá: 3

Xếp loại trung bình: 0

+Đoàn viên

Đoàn viên xếp loại tốt 50%

Đoàn viên xếp loại khá 45%

Đoàn viên xếp loại trung bình:5%  

Chương trình 5: Chung sức cộng đồng

Đoàn trường đã tuyên truyền, giáo dục tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Trong năm học vừa qua, ĐVTN trong toàn trường cùng với các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên của nhà trường đã tổ chức khuyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai trong nước. với kết quả quyên góp được: gần 500 bộ quần áo, 300 đầu sách giáo khoa, 400 quyển vở, hơn 700 bút các loại… Những việc làm thiết thực trên đã giáo dục được tinh thần tương thần tương ái với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” trong Đoàn viên thanh niên toàn trường.

Có thể khẳng định rằng, công tác tuyên truyền giáo dục trong Đoàn viên thanh niên trong trường, đã được triển khai sâu rộng và có hiệu quả. Nội dung, hình thức tuyên truyền đã được đổi mới, hoạt động được phát triển từ cấp Chi đoàn đã tạo thành phong trào sôi nổi khắp toàn trường, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng lý tưởng cho đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Muốn cho phong trào Đoàn trường tốt hơn thì BCH Đoàn trường, chi đoàn, đồng chí cố vấn Đoàn, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo cần có sự nhất trí cao và phối hợp đồng bộ trên tinh thần cộng đồng trách nhiệm. Đặc biệt, phải có sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn cấp trên và BGH nhà trường. Ngoài ra, Đoàn viên thanh niên cần có những hoạt động trong và ngoài trường để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

 

                                                                                                                                                                  BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG

 

           §oµn TNCS Hå ChÝ Minh

 §oµn tr­uêng THPT Phan Béi Ch©u

 

PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ

CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN

TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU NHIỆM KỲ 2012 – 2013

 

Năm học 2012 – 2013 là năm học diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Quận , Thủ đô , đất nước và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Căn cứ Chương trình công tác năm học 2012-2013 của Thành đoàn Hà Nội, Ban thường vụ Quận Đoàn Thanh Xuân triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT năm học 2011 - 2012 với chủ đề : “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, xây dựng trường học thân thiện, lành mạnh”.

A-  MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

-   Nâng cao chất lượng truyền thống , đạo đức ,lối sống , ý thức trách nhiệm của người học sinh ; kiến thức thực tế và kỹ năng sống ,làm chủ bản thân cho học sinh nhằm ngăn chặn , đầy lùi tệ nạn xã hội ,bạo lực học đường … góp phần xây dựng thế hệ học sinh Thủ đô thời đại mới với 5 tiêu chí : “Bản lĩnh vững vàng ,thanh lịch ,văn minh , Tri thức phong phú , Sức khoẻ dồi dào ,Kỹ năng thành thạo” và 6 giá tri cốt lõi : “Trung thành ,Sáng tạo ,Trách nhiệm , Dấn thân ,Tôn trọng và Trách nhiệm”.

-   Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào: “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội Quận và Thủ đô”, “4 đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp” , “Tôi yêu Hà Nội”, “ Xây dựng trường học thân thiện ,học sinh tích cực”.

-   Triển khai sâu rộng chương trình “Khi tôi 18” , “Học sinh 3 rèn luyện”, “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ  Thủ đô” và cuộc vận động “N ói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”.

-   Tạo các phong trào thi đua trong học tập và rèn luyện, giúp cho học sinh, đoàn viên có cơ hội cống hiến và trưởng thành, chuẩn bị hành trang vào cuộc sống.

B-   NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1.     Tổ chức triển khai học tập, quán triệt, cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp vào chương trình công tác năm học 2012-2013.

2.     Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục ,tập trung thực hiện có hiệu quả cuộc vận động ‘’ Tuổi trẻ Thanh Xuân học tập và làm theo lời Bác ‘’ gắn với xây dựng ,nhân rộng những tấm gương thanh niên ,học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác .

3.     Tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” giai đoạn 2008- 2013 và cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Quận và Thủ đô”, “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “ Tôi yêu Hà Nội”.

4.     Đổi mới mạnh mẽ nội dung ,phương thức hoạt động của chi đoàn , Đoà sở ; nâng cao chất lượng đoàn viên và tính tiên phong gương mẫu của cán bộ Đoàn và đoàn viên .Phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn trường học và Đoàn phường nhằm quản lý tốt đoàn viên , học sinh trên địa bàn dân cư .

5.     Tổ chức rộng rãi các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng , vì môi trường thu hút đoàn viên ,thanh niên tham gia nhằm rèn luyện và giúp đoàn viên có được sự trải nghiệm ,bổ sung kiến thức , kỹ năng và vốn sống cho đoàn viên ,thanh niên .

6.     Tìm kiếm các giải pháp ,tổ chức các diễn đàn ,hội thảo ,nhằm phòng ,chống và giảm thiểu bạo lực học đường , các hành vi lệch chuẩn ,thiếu văn hoá ,vi phạm pháp luật trong đoàn viên ,thanh niên .

7.     Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, đặc biệt tập trung nâng cao chất lượng chi đoàn, coi trọng chất lượng đoàn viên và tính tiên phong gương mẫu của cán bộ đoàn và đoàn viên.

Nắm bắt được mục đích ,nhiệm vụ trọng tâm và chủ đề năm học 2012 -2013 là“Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, xây dựng trường học thân thiện, lành mạnh”.Đoàn trường THPT Phan Bội Châu nhiệm kỳ 2011 -2012 sẽ  chủ động triển khai  các chương trình sau để làm cho phong trào Đoàn trường ngày càng vững mạnh.

Chương trình 1: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

Mục tiêu:

-   Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn Quận Thanh Xuân lần thứ IV và Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XIV tới đoàn viên, học sinh.

-   Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện có hiệu quả chương trình “Khi tôi 18” “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thủ đô”. Duy trì các hoạt động rèn luyện kỹ năng, thành lập và kiện toàn  Câu lạc bộ Thắp sáng ước mơ, tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và giáo dục lối sống lành mạnh cho học sinh, đoàn viên.

-   Triển khai sâu rộng, hiệu quả phong trào “Tôi yêu Hà Nội” bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tham gia tích cực hiệu quả Hội thi “Tôi yêu hà Nội” theo hướng dẫn của thành đoàn Hà Nội.

-   Tiếp tục triển khai phong trào thi đua cuộc vận động “Hai không”:  Nói không với bệnh thành tích và tiêu cực trong học tập và thi cử , nói không với việc ngồi nhầm lớp và vi phạm đạo đức nhà giáo ”  .

Giải pháp và chỉ tiêu:

-   Tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các buổi học chính trị; Giữ gìn truyền thống của dân tộc, của nhà trường;

-   Tổ chức các hoạt động hỗ trợ nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, như: kỹ năng nói, viết, ứng xử, làm việc nhóm, đề kháng với các hành vi tiêu cực, tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, giao lưu quốc tế; giúp ĐVTN có định hướng đúng đắn thẩm mỹ, về giá trị xã hội…, tăng cường đối thoại với thanh niên về các vấn đề xã hội và tuổi trẻ ;

-   100% thực hiện phong trào xây dựng môi trường giáo dục, giữ gìn kỉ cương học tập, rèn luyện đạo đức; 100% đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm chỉnh pháp

 

Chương trình 2: Nâng cao chất lượng học tập

Mục tiêu:

Tạo không khí thi đua học tập sôi nổi trong đoàn viên. Tổng kết năm học đạt kết quả cao nhất.

Giải pháp và chỉ tiêu:

-   Giữ gìn nề nếp học đường, đi học đúng giờ, không bỏ tiết; Tuyên truyền, vận động đoàn viên, học sinh xác định động cơ và thái độ học tập đúng đắn; hình thành phương pháp học tập khoa học, tích cực, coi trọng thực hành. Xung kích đi đầu trong việc thực hiện cuộc vận động “Hai không” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng các hình thức như: tọa đàm, thi tìm hiểu, thông qua sinh hoạt chi đoàn, ký cam kết;

- Xây dựng mô hình Nhóm học tập; Thành lập các câu lạc bộ học thuật theo môn học, chuyên ngành, câu lạc bộ Thắp sáng ước mơ hoặc theo sở thích như: “Tôi yêu Hà Nội”, “Nét đẹp Tràng An”,…Tổ chức các hình thức thi Olympic, thi hùng biện, ý tưởng sáng tạo.

-Biểu dương khen thưởng kịp thời những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong công tác Đoàn.

- Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn định hướng chọn nghề, chọn trường, giúp học sinh lựa chọn trường, nghề phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội; tổ chức thường xuyên và rộng rãi các buổi tư vấn tuyển sinh.

100% học sinh không vi phạm qui chế thi;

Đẩy mạnh phong trào học tập, đạt kết quả tốt;

100% đoàn viên thanh niên đỗ tốt nghiệp;

85% đoàn viên đỗ các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.

Chương trình 3: Công tác văn hóa, văn nghệ, thể thao,phòng chống tệ nạn xã hội.

Mục tiêu:

Rèn luyện sức khỏe, tạo lối sống lành mạnh, sinh hoạt vui vẻ, hào hứng.

Giải pháp và chỉ tiêu:

-Tiếp tục củng cố đội văn nghệ, xây dựng đội thể thao; Tiếp tục tổ chức các chương trình thi đua văn nghệ, thể thao trong toàn trường;

-Tăng cường các hình thức sinh hoạt văn hóa,văn nghệ, TDTT nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh.

- Khuyến khích các đoàn viên tham gia các hoạt động và đạt giải.

- Tuyên truyền để mỗi đoàn viên trong các chi đoàn hiểu được tác hại của TNXH.

- Tổ chức học sinh ký cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng các chất ma túy, không mắc các tệ nạn xã hội và các hiện tượng tiêu cực.

- Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đặc biệt là luật giao thông đường bộ, tuyên truyền chống tụ tập, cổ vũ, đua xe trái phép trong học sinh;

- Đấu tranh với các biểu hiện xấu trong chi đoàn và nhà trường.

100% Đoàn viên, thanh niên không sử dụng thuốc lá, ma túy, các chất kích thích.

100% Đoàn viên, thanh niên không tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

100% Đoàn viên, thanh niên tham gia chấp hành luật an toàn giao thông.

Chương trình 4.  Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn.

Mục tiêu:

Làm cho chi đoàn ngày càng tiến bộ. tạo một sân chơi thân mật, có thể gắn bó các đoàn viên.

Giải pháp:

- Phát động phong trào thi đua của trường; Tăng cường công tác chi đoàn, chú trọng nâng cao chất lượng ĐV; Tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình “Rèn luyện ĐV trong thời kỳ mới”;  Chú trọng công tác kết nạp đoàn viên mới theo hướng nâng cao chất lượng và thực hiện theo đúng Điều lệ, thực hiện nghiêm túc công tác quản lý và phân loại đoàn viên, phân loại chi đoàn theo học kỳ và năm học. Các đoàn viên đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống;

- Triển khai cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn vững mạnh”, “Chi đoàn chủ động công tác” trong trường học. Đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, hoạt động của chi đoàn, gắn sinh hoạt, hoạt động của chi đoàn với việc giải quyết những vấn đề đoàn viên quan tâm;

Tập huấn nghiệp vụ cho 100% cán bộ Đoàn, 90% chi đoàn xếp loại Khá trở lên;

Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn.

Chỉ tiêu:

100% Đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động Đoàn

Kết nạp được khoảng ..... Đoàn viên trong 3 đợt: 20/11, 26/3, 19/5.

100% ĐV xếp loại văn hoá TB trở lên.

100% ĐV đỗ tốt nghiệp; 100% BCH xếp loại văn hoá khá và giỏi.

Về đạo đức: 90% ĐV xếp loại khá, tốt, không có ĐV xếp yếu kém.

Mục tiêu:

Tạo tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết trong học sinh nhà trường.

Giải pháp:

- Phát động các phong trào quyên góp, ủng hộ các dân tộc vùng cao;

- Phát huy tính tình nguyện của mỗi ĐVTN thông qua các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: ngăn chặn các biểu hiện xấu, báo cáo kịp thời với BGH hoặc bảo vệ khi có kẻ xấu vào lớp. Giúp đỡ các ĐVTN gặp khó khăn.

Tích cực giữ gìn vệ sinh trường lớp;

Sẵn sàng tham gia các hoạt động thanh niên trong trường;

100% đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp, ủng hộ quần áo, sách vở để hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo”.

 

 

 

DỰ THẢO XÂY DỰNG BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU NHIỆM KỲ 2012-2013

 

Yêu cầu

Đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ: Uỷ viên BCH cần phải có năng lực, sức khoẻ, trách nhiệm và nhiệt tình với công việc được giao;

Đảm bảo tính thiết thực: BCH cần có cơ cấu hợp lý, tránh hình thức;

Bảo đảm tiêu chuẩn:

Có phẩm chất chính trị vững vàng, trung thành với đường lối của Đảng;

Có khả năng tiếp thu, cụ thể hoá các chủ trương của Đảng, của Đoàn cấp trên và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao;

Nhiệt tình, có trách nhiệm đối với phong trào Thanh niêncó sự tín nhiệm trong thanh niên;

Có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, sống trung thực, Phải có kết quả học tập khá trở lên.Số lượng uỷ viên Ban chấp hành

Khối 12: 2 đ/c            Khối 11: 4  đ/c           Khối 10 : 1 đ/c    

Xin hết ! Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí . Xin mời đồng chí Trương Thuỳ Dung lên tiếp tục điều hành đại hội .

                                                         


 

 

 

0 Bình luận
Lên đầu
  • Chúng tôi trên