Địa chỉ: 21 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội | Điện thoại: (04) 35574749 - 35574750 | Fax: (04) 35574750 | Email: c3phanboichau@hanoiedu.vn

Hoạt động Đoàn trường

Văn bản hướng dẫn kết nạp Đoàn viên mới !

Ngày cập nhật:11-11-2012 0 Bình luận

Để giúp các chi đoàn chuẩn bị kết nạp Đoàn viên mới đợt thi đua 2--11 ; các Bí thư chi đoàn tham khảo văn bản hướng dẫn kết nạp Đoàn viên dưới đây !

 VĂN BẢN HƯỚNG DẪN KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN

Được vào Đoàn Thanh niên Cộng Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả các bạn thanh niên, nó có một ý nghĩa quan trọng như ghi nhận sự tiến bộ của bản thân trong cuộc sống, có rất nhiều bạn thanh niên được tôi luyện, lớn lên và trưởng thành trong môi trường tiên tiến này.

Lễ kết nạp đoàn viên mới có một ý nghĩa rất quan trọng đối với từng đồng chí đoàn viên mới, đó là ấn tượng đầu tiên của đoàn viên mới với tổ chức Đoàn, vì thế tổ chức một buổi lễ kết nạp đoàn viên mới thật ấn tượng là một việc làm rất cần thiết của Chi đoàn. Tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cần quan tâm các vấn đề sau: Khi có quyết định chuẩn y kết nạp của đoàn cấp trên, chậm nhất là 15 ngày sau, BCH Chi đoàn phải tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới (một lần kết nạp không nên quá 10 người).

a. Địa điểm: Lễ kết nạp đoàn viên được tổ chức trang nghiêm, gây ấn tượng sâu sắc cho đoàn viên mới, có thể tổ chức tại chi đoàn.

b.Thời gian: Tiết sinh hoạt của lớp. Buổi lễ kết nạp phải đảm bảo đúng thủ tục, ngắn gọn nhưng không qua loa đại khái, đặc biệt không kéo dài gây nhàm chán. Trong buổi lễ ngoài các thủ tục nội dung quy định có thể thêm một số nội dung khác nhưng phải kết thúc đúng lúc, đúng chỗ.

c.Trang trí: Không cầu kỳ, rập khuôn máy móc. Nhất thiết phải có cờ Tổ quốc, cờ Đoàn hay Huy hiệu Đoàn, ảnh hay tượng Bác Hồ, có dòng chữ “Lễ kết nạp đoàn viên mới”. Nên có hoa để tạo không khí trang nhã, vui tươi đẹp mắt.

d.Chương trình, nội dung:

- Chào cờ, hát quốc ca, Đoàn ca,

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

- Bí thư Chi đoàn hoặc đại diện BCH Chi đoàn báo cáo tóm tắt quá trình phấn đấu của đoàn viên.

- Đọc nghị quyết chuẩn y kết nạp đoàn viên của Đoàn cấp trên, trao quyết định, gắn Huy hiệu cho đoàn viên (Trường hợp kết nạp nhiều người phải tiến hành giới thiệu và công bố quyết định kết nạp từng người một).

- Đoàn viên mới đọc lời hứa: “Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, tôi xin hứa”:

1. Luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

2. Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

3. Giúp đỡ mọi người, luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam (Trường hợp kết nạp nhiều người thì cử đại diện đọc lời hứa, sau đó mọi người cùng nắm tay phải giơ cao và hô: xin hứa, xin hứa, xin hứa).

- Đại diện người giới thiệu thanh niên vào đoàn phát biểu, hứa tiếp tục giúp đỡ đoàn viên mới.

- Đại diện Ban giám hiệu phát biểu cảm tưởng.

- Đại diện Đoàn cấp trên phát biểu

- BCH Chi đoàn giao nhiệm vụ.

- Chào cờ bế mạc (Không hát).

0 Bình luận
Lên đầu
  • Chúng tôi trên