Địa chỉ: 21 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội | Điện thoại: (04) 35574749 - 35574750 | Fax: (04) 35574750 | Email: c3phanboichau@hanoiedu.vn

Tâm sự học trò

Chuyện khó tin ... có thật !

Ngày cập nhật:06-08-2011 0 Bình luận

Trường THPT Phan Bội Châu đã có 16 khóa học sinh tốt nghiệp THPT . Học sinh khóa đầu tiên của trường , sinh năm 1980 . Hiện nay, nhiều người rất thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống . Có những người đã là tiến sĩ ,đang giảng dạy tại trường Đại học lớn như anh Trịnh Minh Thái , học sinh khóa 3 trường PBC ,hiện đang dạy tại Đại học Quốc gia Hà nội . Có người là giám đốc công ty lớn như anh Nguyễn Thanh Tuấn khóa 2 ... Có người đỗ đại học với điểm rất cao 28,5 điểm ( 9,5 điểm/môn) như anh Nguyễn Hoàng Phúc khóa 10 ...

 

Nhưng bài này lại viết về 1 học sinh vừa thi đại học tháng 7 năm 2011 này . 

Anh học sinh này là ai ?
      
      Nhớ lại , vào một chiều tháng 7 năm 2008 , cô Thủy trực tuyển sinh vào lớp 10 ở tầng 1 . Trời mưa tầm tã , chẳng thấy phụ huynh , học sinh nào đến nhập học . Một chiều tuyển sinh thật là buồn tẻ !  Thế rồi ... cũng có một phụ huynh đến xin nhập học ; Nhưng khi nhìn thấy hồ sơ học sinh có 19,5 điểm ... thì thấy càng buồn hơn ! Trường đang lấy 35-40 điểm ; hạ thấp nhất cũng phải là 30 điểm và phải viết cam kết .. mới được nhận . Điểm này thì không bao giờ được chấp nhận !! 
   
   Thế rồi , không hiểu sao ? , ... anh chàng này cũng được nhập học với một bản cam kết của CMHS và của chính anh ta !
     
       Học sinh này vẫn được học ở trường suốt 3 năm . Trong khi , nhiều học sinh khác phải chuyển trường bắt buộc vì học kém .  Anh bạn này học lớp 10 còn là học sinh yếu , lớp 11 lên TB và lớp 12 đạt học sinh tiên tiến !
      
        Kết quả thi Đại học tháng 7 vừa qua đã minh chứng sự tiến bộ vững chắc của anh . Anh đã đỗ vào Đại học Mỏ-Địa chất với tổng số 15,5 điểm .Anh đã chọn đúng trường với lực học của mình !
  
     Có lẽ người vui mừng nhất là cha mẹ của anh ! Thầy cô cũng phấn khởi vì công sức của mình đã giúp học trò  thành đạt.
  
      Còn anh ? Anh đã chứng minh với mọi người rằng : hãy cố gắng lên ! cơ hội là bình đẳng cho tất cả mọi người !
  
      Vậy anh là ai ?  Anh là Nguyễn Minh Vương , học sinh lớp 12A3 năm học 2010-2011 của trường PBC !
    
      Thay mặt thầy cô , các bạn bè, xin chúc mừng anh Vương ! Chúc anh Vương học tập tốt ở trường Đại học và hạnh phúc trong cuộc sống !
    
           Người viết bài này muốn học sinh đang học tại trường  PBC hãy suy ngẫm và thành đạt như anh Vương !

 

 

 

0 Bình luận
Lên đầu
  • Chúng tôi trên