Địa chỉ: 21 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội | Điện thoại: (04) 35574749 - 35574750 | Fax: (04) 35574750 | Email: c3phanboichau@hanoiedu.vn

Tâm sự học trò

Đội ngũ thầy cô trường Phan Bội Châu - Một tập thể vững mạnh !

Ngày cập nhật:18-11-2012 0 Bình luận

Hiện tại , học kỳ I năm học 2012-2013 , trường Phan Bội Châu của chúng ta đang có 23 thầy cô trực tiếp đứng lớp ....

   

ĐỘI NGŨ THÀY CÔ TRƯỜNG PHAN BỘI CHÂU– MỘT TẬP THỂ GIÁO VIÊN VỮNG MẠNH !

 

Hiện tại , học kỳ I năm học 2012-2013 , trường Phan Bội Châu của chúng ta đang có 23 thầy cô trực tiếp đứng lớp và 7 CBCNV làm công tác phục vụ giảng dạy và học tập của nhà trường .

          Nếu tính về tuổi tác , thì số giáo viên từ 50 -60 tuổi là 9 người , chiếm 39% ; Độ tuổi 30-50 là 10 người, chiếm 47% ; dưới 30 tuổi là 3 người , chiếm 13% . Tuổi TB là : 42 . Số giáo viên trên số học sinh là : 1 giáo viên /12 học sinh .

          Như vậy , đội ngũ giáo viên của trường chúng ta , tuổi đời trung bình là 42 tuổi và tuổi nghề trung bình là 19-20 năm trong nghề dạy học . Đây thực sự là con số lý tưởng đảm bảo cho  chất lượng giảng dạy của nhà trường .

          Về bằng cấp , trường hiện có cả tiến sỹ , thạc sỹ và  một số thầy cô đang theo học cao học ; nhưng chưa bao giờ BGH nhà trường lấy bằng cấp này để đánh giá giáo viên là giỏi hay không giỏi . Đây không phải là vấn đề coi thường bằng cấp , mà vấn đề ở chỗ chúng tôi đánh giá theo thực lực giảng dạy của thầy cô ngay tại trường , với đúng đối tượng học sinh của trường chúng ta .

          Trường chúng ta có 1 truyền thống là : bất kỳ học sinh học giỏi ở nơi khác chuyển đến , giáo viên giỏi ở trường khác đến xin dạy chỉ được chấp nhận sau khi có kết quả kiểm tra thực tế của BGH nhà trường .

          Vậy việc đánh giá chất lượng giảng dạy của thầy cô như thế nào ? Chúng tôi rất ít dự giờ một cách hình thức , không bình xét các tiêu chuẩn thi đua như phần lớn các trường công lập . Việc đánh giá giảng dạy của thầy cô , thường thông qua việc kiểm tra thường xuyên hàng ngày của BGH ; điều này không gây áp lực cho thày cô ; không làm xáo trộn việc học tập của lớp, mà kết quả lại rất chính xác ; chính xác đến từng xử lý nhỏ hàng ngày của mỗi thầy cô .Việc đánh giá còn thông qua phản ảnh trực tiếp của lớp , cá nhân học sinh hoặc CMHS với trường qua các hình thức như thư điện tử , gọi điện trực tiếp hoặc lấy ý kiến qua phiếu thăm dò …

          Các em học sinh đã từng học qua 9 năm cấp tiểu học và THCS ; phụ huynh cũng đã cùng con mình theo dõi giảng dạy và quản lý của các trường học trong từng ấy năm , trước khi con nhập học vào trường PBC . Nhận xét của các em học sinh và phụ huynh về các thầy cô , về nhà trường là những nhận xét xác đáng nhất . Chúng tôi xin dành quyền đó cho các em và CMHS !

          Nhân ngày 20-11 , xin kính chúc sức khỏe các thầy cô giáo ; chúc thầy cô hạnh phúc trong cuộc sống và ngày càng thêm yêu đời , yêu trẻ và yêu mái trường PBC của chúng ta .

Xin trân trọng cảm ơn !

   Hiệu trưởng : Vũ Thành Thái

0 Bình luận
Lên đầu
  • Chúng tôi trên