Địa chỉ: 21 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội | Điện thoại: (04) 35574749 - 35574750 | Fax: (04) 35574750 | Email: c3phanboichau@hanoiedu.vn

Tin tức nhà trường

Các bạn khối 12 đang ôn thi nên đọc !

Ngày cập nhật:26-03-2015 0 Bình luận

Ngủ trưa 45 phút tăng khả năng ghi nhớ gấp 5 lần ! Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy một giấc ngủ ngắn ban ngày khoảng 45 phút có thể giúp tăng gấp 5 lần khả năng ghi nhớ, đặc biệt rất có ích cho những người đang ôn tập trước kỳ thi.

 

Ngủ trưa 45 phút tăng khả năng ghi nhớ gấp 5 lần

Dân trí Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy một giấc ngủ ngắn ban ngày khoảng 45 phút có thể giúp tăng gấp 5 lần khả năng ghi nhớ, đặc biệt rất có ích cho những người đang ôn tập trước kỳ thi.


Ngủ trưa 45 phút tăng khả năng ghi nhớ gấp 5 lần

Những tình nguyện viên tham gia vào nghiên cứu này sẽ phải học 90 từ đơn và 120 cặp từ không có liên quan về ngữ nghĩa, chẳng hạn như “sữa- taxi”. Sau đó, một vài người trong số họ xem DVD và những người còn lại thì đi ngủ. Kết quả, khi được kiểm tra lại, những người vừa ngủ dậy ghi nhớ được nhiều từ hơn.

Theo các nhà khoa học từ Đại học Saarland, Đức thì trong khi chúng ta ngủ, bên trong não bộ diễn ra một hoạt động có tên gọi “sleep spindles”. Hoạt động này đóng vai trò củng cố các thông tin vừa thu nhận được. Giáo sư Axel Mecklinger, một thành viên nhóm nghiên cứu cho biết một giấc ngủ ngắn ban ngày khoảng 45 phút đến 1 tiếng thôi cũng đủ để tăng hiệu quả ghi nhớ thông tin gấp 5 lần bình thường. “Hoạt động não bộ của những tình nguyện viên sau khi chợp mắt vẫn tốt y như khoảng thời gian ngay sau khi họ vừa ghi nhớ xong số từ vựng”

Giáo sư cũng cho biết thêm rằng: “Một giấc ngủ ngắn ở văn phòng hoặc trường học là đủ để cải thiện đáng kể khả năng học hỏi và ghi nhớ. Dù ở bất kỳ môi trường nào thì chúng ta đều phải nhìn nhận lợi ích của giấc ngủ một cách nghiêm túc”

“Ngoài ra, tăng khả năng ghi nhớ bằng giấc ngủ không có nghĩa là ngủ càng nhiều càng tốt. Một khoảng thời gian học một cách tập trung và một giấc ngủ ngắn sau đó là tất cả những gì chúng ta cần.”

Thuỳ Linh Hà (theo DailyMail )

0 Bình luận
Lên đầu
  • Chúng tôi trên