Địa chỉ: 21 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội | Điện thoại: (04) 35574749 - 35574750 | Fax: (04) 35574750 | Email: c3phanboichau@hanoiedu.vn

Tin tức nhà trường

Trường THPT Phan Bội Châu: 15 năm một chặng đường phát triển

Ngày cập nhật:01-08-2012 2 Bình luận

“Thầy giỏi – Trò ngoan – Kỷ luật nghiêm – Chất lượng thật” đó là phương châm đào tạo của Trường THPT Phan Bội Châu . Nhờ xây dựng được môi trường giáo dục toàn diện, giáo dục đi đôi với quản lý, 15 năm qua, Trường THPT Phan Bội Châu đã tạo được sự tin yêu của các bậc phụ huynh và học sinh.

Được thành lập vào năm 1996 đến nay, Trường THPT Phan Bội Châu (Thanh Xuân) đã có 13 khóa học sinh tốt nghiệp ra trường. Ngày 15/11/2010, Trường được UBND thành phố Hà Nội cho chuyển đổi loại hình từ trường Dân lập sang trường Tư thục. Đây chính là động lực để nhà trường phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác dạy và học, phấn đấu trở thành một điểm sáng của giáo dục Thủ đô.

Với phương châm đào tạo hợp lý cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, trách nhiệm cao, phương pháp dạy học hiện đại, phù hợp, 15 năm qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích: Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99-100%; đỗ vào các trường cao đẳng, đại học đạt trên 80%. Việc bố trí sĩ số của các lớp phù hợp, từ 30-35 học sinh/lớp học cũng giúp nhà trường đạt hiệu quả cao trong giảng dạy và quản lý .

Đi đôi với việc đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THPT Phan Bội Châu cũng chú trọng đến công tác xây dựng cơ sở vật chất. Trường được xây mới khang trang; các phòng học đẹp, đầy đủ các thiết bị, phòng thí nghiệm, phòng tin học, máy tính … Khuôn viên trường sạch sẽ , nhỏ gọn và hiện đại .

Không chỉ làm tốt công tác dạy và học, Trường THPT Phan Bội Châu còn là một điểm sáng trong việc quản lý học sinh. Công tác quản lý được thực hiện chặt chẽ, ban giám hiệu biết đến từng học sinh. Thông tin về học sinh được nhà trường trao đổi với phụ huynh hàng ngày, kịp thời và chính xác. Học sinh không bị gò bó trong kỷ luật nghiêm minh. Mỗi cán bộ công nhân viên, giáo viên, học sinh đều tự giác làm tròn nhiệm vụ của mình .

Với những gì đã, đang và sẽ thực hiện nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THPT Phan Bội Châu được cha mẹ học sinh và xã hội đánh giá là trường dạy dỗ tốt, quản lý học trò chặt; có chất lượng cao và ổn định. Hiện nhà trường đang phấn đấu để trở thành điểm sáng của Giáo dục thủ đô, xứng đáng hơn nữa với sự tin yêu mà các bậc phụ huynh và học sinh dành cho./.

Bài viết đăng trên "Tạp chí giáo dục Thủ đô " số tháng 5-2011

2 Bình luận
Lên đầu
  • Chúng tôi trên