CẢM NHẬN VỀ THPT PHAN BỘI CHÂU

NHỮNG CÂU CHUYỆN
GIÁO VIÊN, PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH

Cô Nguyễn Thị Thuỷ

Giáo viên Toán Học

Giữa rất nhiều ngôi trường tư tại Hà Nội, tôi quyết định gắn bó với mái nhà Phan Bội Châu vì tại đây, tôi có được niềm vui và động lực phấn đấu mỗi ngày. Niềm hạnh phúc của tôi là được làm việc trong một môi trường thân thiện, ấm áp nhưng cũng rất trẻ trung, năng động. Tập thể giáo viên đoàn kết, luôn yêu thương, giúp đỡ nhau. Các thầy cô còn luôn sáng tạo, nhiệt huyết mỗi giờ lên lớp; dày dặn kinh nghiệm, gần gũi, yêu thương học sinh như con; bảo ban, khích lệ đúng lúc, kịp thời, tạo nên môi trường giáo dục vừa nhân ái vừa nghiêm túc. Tôi cũng cảm nhận rõ niềm vui của các con học sinh. Dưới mái trường Phan Bội Châu, các con được học tập, vui chơi và phát huy tối đa năng lực của bản thân. Tôi tin rằng, dù sau này ở đâu, làm gì, các con vẫn luôn hướng về mái nhà thân yêu này. Còn với riêng tôi, Phan Bội Châu chính là hiện tại, là tương lai, là nơi tôi luôn muốn gắn bó và khao khát trở về!

>> Chi tiết

Cô Nguyễn Thị Nguyên

Giáo viên Sinh Học

Thật may mắn khi tôi trở thành một thành viên của THPT Phan Bội Châu ngay sau khi tốt nghiệp ĐH. Tôi ngày càng trưởng thành hơn cùng với sự phát triển của nhà trường. Phan Bội Châu đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi. Ở đây, tôi luôn nhận sự dìu dắt, quan tâm của Ban giám hiệu; sự giúp đỡ, sẻ chia của đồng nghiệp; sự tôn trọng, yêu quý của học trò. Thật tự hào khi thấy học trò của tôi ngày càng trưởng thành, trở thành những người tử tế, vào mỗi dịp lễ lại thấy các con trở về với nụ cười trên môi và những câu gọi quen thuộc: “Cô ơi!... Thầy ơi!...”.

>> Chi tiết

Thầy Nguyễn Xuân Hồng

Giáo viên Văn Học

Là trường ngoài công lập nhưng Phan Bội Châu đã nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống giáo dục Thủ đô, là địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em theo học. Nhiều năm giảng dạy tại đây, tôi thấy Ban giám hiệu luôn quan tâm tận tình tới đời sống giáo viên, chú trọng công tác chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động dạy - học. Tập thể giáo viên đoàn kết, yêu thương; đặc biệt với những giáo viên trẻ - những đồng nghiệp năng động, sáng tạo. Chúng tôi thường xuyên trao đổi, giúp đỡ nhau trong công việc; chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Trường Phan Bội Châu đã trở thành niềm tự hào không chỉ của riêng tôi mà còn là của tất cả giáo viên trong trường. Ở đó, có những người thầy tận tuỵ, những người bạn chân thành, những học sinh thân yêu và đượm cả tình người ấm áp trong một môi trường giáo dục hạnh phúc. Mỗi bài dạy của giáo viên chúng tôi luôn thể hiện chữ “Tâm” và niềm mong mỏi lớn đối với các em học sinh yêu quý! Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy Tôi đến trường để dạy các em thơ Phan Bội Châu trong nắng sớm tinh mơ Nơi gieo mầm tương lai đất nước.

>> Chi tiết

Bà Nguyễn Thị Thương

PHHS Nguyễn Nữ Tú Ngọc

Là một phụ huynh học sinh, tôi nhận thấy bản thân rất yên tâm khi cho con học tập dưới mái trường THPT Phan Bội Châu. Đó là một ngôi trường có bề dày truyền thống về việc dạy và học. Cá nhân con là một học sinh sống khép kín, nhút nhát nhưng từ khi vào trường thì con đã tự tin, hoạt bát, năng động hơn rất nhiều. Ngoài giảng dạy, trường còn có các hoạt động ngoại khóa đem lại nhiều trải nghiệm mới đầy tính nhân văn đối với học sinh. Chính mái trường này đã làm cho tôi có cách nhìn rất thiện cảm đối với hệ thống trường dân lập nói chung và tin rằng lựa chọn của bản thân là đúng!

>> Chi tiết

Bà Vũ Mai Phương

PHHS Trần Mai Ngọc 12A1

Ở trường Phan Bội Châu, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu đầy yêu thương của các thầy cô. Họ còn luôn cởi mở chia sẻ và dạy chúng tôi cách hành xử trong đời sống hằng ngày. Thầy cô quả thật đem đến cho chúng tôi thời thanh xuân đáng nhớ và niềm tin mãnh liệt vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tập thể lớp 12A1 gồm 35 thành viên ngày càng gắn kết với nhau trong gần ba năm học ở ngôi trường Phan Bội Châu. Các con đã cùng nhau trải qua những kỳ thi, tận hưởng những khoảnh khắc tươi đẹp của tuổi thanh xuân rực rỡ, vui chơi hết mình trong những buổi dã ngoại ngoài trời, chung tay trong các hoạt động tập thể sôi nổi. Nếu lớp 10, các con còn rụt rè, hơi ngố tàu thì sang lớp 12, dưới sự rèn giũa và kèm cặp của các thầy cô nghiêm khắc mà lại tâm lý, các mẹ đã thấy rõ sự tự tin và trưởng thành về mọi mặt của các con. Ngoài thành tích học tập tốt nhất khối ở các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lý, Hóa, lớp còn gặt hái nhiều giải Nhất, Nhì trong các hoạt động ngoại khóa khi luôn có những tiết mục thi đàn, hát, múa đặc sắc. Các bạn trai ga lăng, khéo tay. Mẹ rất bất ngờ khi nhìn thấy các bạn nam gói bánh chưng, viết câu đối, vẽ tranh, cắm hoa… rất khéo. Mỗi khi đến dự các hoạt động tập thể của lớp, ban phụ huynh đều cảm nhận được không khí vui vẻ, chan hòa và sự cố gắng của các con. Các mẹ và cô chủ nhiệm rất tự hào về các con.

>> Chi tiết

Bà Trần Kim Ngọc

PHHS Chi Bách, 11B2

Từ những ngày đầu đến nhập học cho con, được tư vấn, hướng dẫn tận tình, tôi đã cảm nhận được sự gần gũi và trách nhiệm của các thầy cô. Khi vào năm học, các con phải học online, các thầy cô làm việc vất vả hơn nhưng ai cũng rất nhiệt huyết dạy dỗ, chỉ bảo ân cần, cặn kẽ cho các con từ kiến thức đến kỹ năng sống. Hiếm có tập thể giáo viên nào mà tận tình yêu thương các con như tại ngôi trường Phan Bội Châu. Tôi thật sự xúc động khi thấy các thầy cô không quản ngày nghỉ hay tối muộn, tận tình giảng giải đến khi các con tự tin làm được bài mới thôi. Bên cạnh dạy và học kiến thức, các hoạt động trải nghiệm, gắn kết của trường rất phong phú, đa dạng. Trong những hoạt động đó, các thầy cô luôn đồng hành với các con và khích lệ các con nói lên suy nghĩ của mình. Tôi xin cảm ơn các thầy cô của trường đã dày công vun trồng các con nên người.

>> Chi tiết

Nguyễn Phúc Thanh

Cựu Học Sinh, hiện là SV ĐH Bách Khoa

Trong quãng thời gian học tập tại trường, tôi đã nhận được sự chỉ dẫn và giúp đỡ nhiệt tình từ các thầy cô của trường Phan Bội Châu. Nhà trường đã không ngừng hỗ trợ và tạo cơ hội cho tôi trên con đường học tập ngoại ngữ. Nhờ đó mà tôi đã đạt được bằng IELTS với điểm số 7.0. Nhà trường đã giúp tôi đạt được giấc mơ ngoại ngữ và giúp tôi trở thành một con người hoàn thiện hơn.

>> Chi tiết

Nguyễn Thu Hương

Cựu Học Sinh, hiện là SV ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Mình thấy rất may mắn và tự hào khi được học tập tại trường THPT Phan Bội Châu trong 3 năm cấp 3. Sự quan tâm, chỉ bảo tận tình của các thầy cô mang lại cho mình và các bạn cảm giác giống như một gia đình. Chúng mình không chỉ đến trường để học mà còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khoá. 3 năm cấp 3 của mình tại THPT Phan Bội Châu thực sự có rất nhiều kỷ niệm đẹp và vui.

>> Chi tiết