TRƯỜNG THPT

PHAN BỘI CHÂU

Năm học 2024-2025 là năm học thứ 29 của trường THPT Phan Bội Châu. Nhà trường đã có 28 khoá học sinh ra trường với tỷ lệ 100% đỗ tốt nghiệp THPT và trên 90% đỗ vào các trường Đại học. Nhà trường được trao giải thưởng Chất lượng vàng Thủ đô năm 2012 về chất lượng giáo dục. Hiệu trưởng nhà trường - Nhà giáo Vũ Thành Thái có 38 năm kinh nghiệm giảng dạy tại ĐH Quốc Gia Hà Nội và 28 năm lãnh đạo trường THPT Phan Bội Châu.

LỊCH SỬ

HÌNH THÀNH

Trường THPT Phan Bội Châu được thành lập ngày 02/7/1996 theo quyết định số 2194/QĐ-UB của UBND thành phố Hà Nội. Nhà trường hoạt động theo quy chế chung cho các trường THPT trong cả nước, nằm trong hệ thống các trường THPT của Hà Nội, chịu sự quản lí trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

02-07-1996

THPT PHAN BỘI CHÂU

MỤC TIÊU

PHƯƠNG CHÂM

TRONG QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

Từ khi thành lập, nhà trường chỉ đạo mọi hoạt động dạy và học trong nhà trường để đạt mục tiêu xây dựng trường THPT Phan Bội Châu thành trường

CHẤT LƯỢNG CAO CỦA THÀNH PHỐ

Phương châm đào tạo của nhà trường:

THẦY GIỎI - TRÒ NGOAN

KỶ LUẬT NGHIÊM - CHẤT LƯỢNG THẬTCƠ SỞ VẬT CHẤT

KHUÔN VIÊN

Trường THPT Phan Bội Châu nằm trong khuôn viên nhiều cây xanh rộng gần 5.000m2 tại Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Trường sở hữu 40 phòng học, 10 phòng chức năng rộng rãi, khang trang, nhiều ánh sáng với đầy đủ tiện ích và các trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại. Hệ thống sân chơi đa dạng bao gồm sân bóng đá, sân bóng rổ, sân cầu lông, nhà đa năng … tạo ra môi trường an toàn vui vẻ cho học sinh.

THÀNH TÍCH

NHÀ TRƯỜNG

Nhà trường đã có 28 khoá học sinh ra trường với tỷ lệ 100% đỗ tốt nghiệp THPT, trên 90% đỗ vào các trường Đại học trong nước và nhiều học sinh đã giành các suất học bổng từ các trường Đại học nước ngoài.

Nhiều học sinh đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Thành phố Hà Nội, học sinh giỏi Quốc gia môn học Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, GDCD, Tin học … Và các giải thưởng về chế tạo Robot; giải thưởng Cờ vua, cờ tướng; giải thưởng thể thao (bóng đá, cầu lông, bóng rổ, nhảy múa, ca hát …)

Nhà trường được trao giải thưởng Chất lượng vàng Thủ đô năm 2012 về chất lượng giáo dục.